Hơn 300 điểm cầu kết nối trực tuyến tham gia hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > Hợp tác và trao đổi > Hơn 300 điểm cầu kết nối trực tuyến tham gia hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch
  Hơn 300 điểm cầu kết nối trực tuyến tham gia hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch
  ngày phát hành:2023-09-14 12:28    Số lần nhấp:60

  Chiều ngày 31/8, tại huyện Hương Khê, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bưởi Phúc Trạch theo hình thức trực tiếp, kết nối trực tuyến với hơn 300 điểm cầu thông qua phần mềm Zoom đến các đại biểu ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

  Đồng chí  Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy;  đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnhchủ trì.

  Tham dự tại các điểm cầu có: Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, siêu thị, chuỗi cửa hàng kinh doanh, phân phối sản phẩm bưởi.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khai mạc hội nghị đã nhấn mạnh: Bưởi Phúc Trạch của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch” cho sản phẩm “Quả bưởi”, khu vực địa lý gồm 19 xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là 1 trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam đã được Liên minh Châu Âu cam kết bảo hộ từ ngày 1/8/2020. Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập kỷ lục đặc sản “Bưởi Phúc Trạch” của tỉnh Hà Tĩnh vào Tốp 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam.

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng trưng bày bưởi Phúc Trạch bên lề hội nghị.

  Đến nay, tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý bưởi Phúc Trạch có diện tích 2.593 ha, trong đó có 1.777 ha bưởi thời kỳ cho quả thuộc 160 doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và gần 2.800 hộ sản xuất. Tổng sản lượng bưởi năm nay ước đạt 21.000 tấn, năng suất đạt hơn 12 tấn/ha.

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng trưng bày bưởi Phúc Trạch bên lề hội nghị.

  Quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch có 779 ha được tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP; 5,6 ha đang hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP; trên 1.808 ha thực hiện theo quy trình sản xuất hữu cơ và truyền thống.

  Thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây bưởi Phúc Trạch tại địa chỉ https://buoiphuctrach.gov.vn nhằm minh bạch thông tin đến người tiêu dùng, kết nối 2.779 thành viên, trong đó có 2.609 thành viên sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch; số còn lại là các nhà quản lý, khách hàng, hộ cung cấp phân bón, vật tư và cây giống.

  Các gian hàng giới thiệu Bưởi Phúc Trạch tại hội nghị...

  Mới đây, gian hàng bưởi Phúc Trạch đã được xây dựng trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam như: Voso.vn, Postmart.vn,Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2023 Sendo.vn và sàn TMĐT của tỉnh Hatiplaza.com.

  Từ ngày 10/8 đến nay, trên các sàn thương mại điện tử đã tiêu thụ hơn 50 tấn bưởi Phúc Trạch, dự kiến các sàn này sẽ tiêu thụ từ 700 - 1.000 tấn trong mùa bưởi năm nay.

  Các đơn vị trao đổi biên bản thoả thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ bưởi Phúc Trạch.

  Bên cạnh đó, bưởi Phúc Trạch đã vào được các hệ thống phân phối lớn như siêu thị Big C, Vinmart, Co.op mart và chuỗi của hàng thực phẩm sạch soibien tại Hà Nội. Đặc biệt, hiện nay, có đối tác ở Nhật Bản, Singapore, Đức đang tìm hiểu, khảo sát và hoàn thiện thủ tục xuất khẩu cho bưởi Phúc Trạch.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: mùa thu hoạch bưởi năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thị trường tiêu thụ lượng lớn đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên việc phân phối, vận chuyển bưởi vào các thị trường này gặp khó khăn.

  Đồng chí Ngô Xuân Ninh,Hợp tác và trao đổi Chủ tịch UBND huyện Hương Khê phát biểu tại hội nghị...

  Hội nghị là cơ hội để doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất tháo gỡ khó khăn, kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, nhất là các kênh phân phối hiện đại; đồng thời cũng là cơ hội để thông tin, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm nông sản sạch đến đông đảo người tiêu dùng trong cả nước.

  Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, các doanh nghiệp, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử đánh giá cao chất lượng, mẫu mã bưởi Phúc Trạch của Hà Tĩnh. Đồng thời cho rằng, tỉnh Hà Tĩnh luôn quan tâm tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh, hỗ trợ bà con Nhân dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế. Các cơ quan, đơn vị khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh các giải pháp kịp thời trong việc phân phối, tiêu thụ bưởi, đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch lên các sàn thương mại điện tử lớn, hệ thống phân phối lớn trong cả nước.

  Đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch phát biểu khẳng định tất cả sản phẩm đều được sản xuất đảm bảo quy trình, chất lượng sản phẩm tốt, được quản lý chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Tuy nhiên, vụ mùa ngắn, các hộ dân trồng bưởi chủ yếu nằm trong vùng thấp trũng, nguy cơ lũ lụt cao, cần phải thu hoạch và tiêu thụ trước mùa mưa bão.

  Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị chứng kiến đoàn xe khởi hành mang bưởi Phúc Trạch đi tiêu thụ.

  Do đó, mong muốn các doanh nghiệp, các đầu mối, siêu thị quan tâm, hỗ trợ tối đa các điều kiện để tiêu thụ sản phẩm một cách nhanh nhất. Các doanh nghiệp, HTX, THT sản xuất, kinh doanh bưởi Phúc Trạch cam kết sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng nhất.

   

  Sau thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác, đại diện các sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Voso.vn, Sendo.vn và các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh đã ký kết, trao đổi biên bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm bưởi Phúc Trạch cho nhân dân Hương Khê, Hà Tĩnh.