Kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Bạc Liêu khóa XII: Kinh tế - xã hội khởi sắc, hoạt động du lịch phát triển vượt bậc

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > trưng bày sản phẩm > Kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Bạc Liêu khóa XII: Kinh tế - xã hội khởi sắc, hoạt động du lịch phát triển vượt bậc
  Kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Bạc Liêu khóa XII: Kinh tế - xã hội khởi sắc, hoạt động du lịch phát triển vượt bậc
  ngày phát hành:2023-09-04 11:27    Số lần nhấp:93

  Ngày 25/7, HĐND TP. Bạc Liêu khóa XII đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm). Dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

  Đại biểu HĐND TP. Bạc Liêu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

  Báo cáo tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu cho biết: tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của thành phố 6 tháng đầu năm tiếp tục khởi sắc và phát triển ở hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, tiêu biểu là hoạt động du lịch có bước phát triển vượt bậc so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, 6 tháng đầu năm, thành phố đón khoảng 2 triệu lượt khách, tăng 64% so với cùng kỳ, đạt trên 57% so với kế hoạch; doanh thu du lịch - dịch vụ khoảng 1.900 tỷ đồng, tăng 80,9% so với cùng kỳ, đạt gần 53% so với kế hoạch đề ra. Công tác chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chỉ trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã tổ chức được 30 lớp tập huấn nâng cao nhận thức chuyển đổi số và đào tạo phương thức nộp thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công; thanh toán phí, lệ phí điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức và các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu ở lĩnh vực kinh tế cũng đều đạt trên 50% so với kế hoạch.

  Hiện nay, TP. Bạc Liêu đang triển khai thực hiện 77 dự án (bao gồm: 11 công trình chuẩn bị đầu tư, 27 công trình chuyển tiếp, 33 công trình khởi công mới, 5 công trình vốn tỉnh quản lý chi và 1 hỗ trợ ủy thác) với tổng nguồn vốn được bố trí trên 366,7 tỷ đồng. Ngoài việc nâng chất các tiêu chí đô thị loại I đã đạt, thành phố còn tập trung triển khai các giải pháp thực hiện 13 tiêu chí chưa đạt được rà soát đầu năm... Song song đó, các lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm: chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên,trưng bày sản phẩm hướng đến chất lượng cao; các chính sách an sinh xã hội cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát kịp thời, hiệu quả…

  Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình KT-XH của thành phố 6 tháng qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chưa quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn thấp; chưa xử lý hiệu quả các đơn vị thi công thực hiện chậm tiến độ. Công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án còn chậm, nhất là các dự án cấp bách, bức xúc ở các lĩnh vực chống ngập, cây xanh, phát triển hạ tầng giao thông; việc nâng chất các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị còn chậm... Do đó, HĐND thành phố đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, phân tích nguyên nhân của hạn chế, tồn tại và đề xuất những giải pháp phù hợp, khả thi để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 cũng như cho cả nhiệm kỳ.

  Tại kỳ họp, HĐND TP. Bạc Liêu đã xem xét, thảo luận và thông qua 12 nghị quyết chuyên đề. Đồng thời, các đại biểu cũng đã nhất trí miễn nhiệm một số Ủy viên UBND TP. Bạc Liêu đối với: ông Diệp Vĩ Nghĩa - nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị do xin nghỉ việc; ông Trần Sĩ Em - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường và ông Trà Văn Núi, nguyên Chánh văn phòng HĐND -  UBND thành phố do được điều chuyển công tác. Ngoài ra, kỳ họp cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND TP. Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Triệu Minh Tứ - Chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố.

  Tin, ảnh: T.T