Campuchia khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > trưng bày sản phẩm > Campuchia khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn
  Campuchia khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn
  ngày phát hành:2023-09-05 11:32    Số lần nhấp:94

  Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen đã khuyến cáo người dân nước này không hoang mang, rút tiền trước hạn sau khi các tổ chức tài chính quốc tế cảnh báo về suy thoái kinh tế.

  Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen.

  Trước những cảnh báo của các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như: Quỹ tiền tệ quốc tế ( IMF), ngân hàng Thế giới ( WB),...Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã kêu gọi người dân không được hoang mang và rút tiền khỏi ngân hàng. Thủ tướng Hun Sen cho biết: "Tôi cho rằng những cảnh báo về suy thoái kinh tế toàn cầu là đúng, nhưng những cảnh báo này sẽ tác động đến tâm lý người dân đi rút tiền và điều này đã khiến một số ngân hàng  sụp đổ. Campuchia chưa đến mức đó,Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2023 mặc dù đã có cảnh báo kinh tế toàn cầu bị suy thoái. Tôi hi vọng rằng thế giới sẽ tìm kiếm được giải pháp nhằm ngăn chặn nền kinh tế ngày càng sụt giảm". Trước đó, ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về nguy cơ gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh "cần nâng cao cảnh giác” sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng. Tổng Giám đốc IMF dự báo năm 2023 sẽ tiếp tục "là một năm nhiều thách thức”,trưng bày sản phẩm trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu giảm xuống dưới 3% do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine, các chính sách thắt chặt tiền tệ và những hậu quả của đại dịch COVID-19. Ngày 27/3, Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra cảnh báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới, theo đó trung bình tiềm năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu giai đoạn 2022 - 2030 sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ là 2,2% mỗi năm, mở ra một "thập kỷ mất mát” cho nền kinh tế thế giới, trừ khi các nhà hoạch định chính sách áp dụng các sáng kiến mạnh mẽ để thúc đẩy nguồn cung lao động, năng suất và đầu tư.