HLV Troussier và niềm tin ở cầu thủ hạng Nhì

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > trung tâm tin tức > HLV Troussier và niềm tin ở cầu thủ hạng Nhì
  HLV Troussier và niềm tin ở cầu thủ hạng Nhì
  ngày phát hành:2023-09-11 11:59    Số lần nhấp:158

  Võ Minh Trọng chứ không phải đội trưởng U20 Việt Nam Khuất Văn Khang mới là người được HLV Troussier tin dùng bên hành lang trái U22, U23 Việt Nam từ ngày ông đến làm việc. 

  Cầu thủ từng được HLV người Pháp chú ý khi làm việc tại PVF và hiện tại là các đội tuyển Việt Nam luôn có một chỗ đứng đặc biệt trong đội hình của ông.

  HLV Troussier và cảm hứng từ cầu thủ hạng Nhì - Ảnh 1.

  Võ Minh Trọng là cầu thủ được HLV Troussier tin dùng đặc biệt ở hành lang trái đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

  Minh Trọng có xuất phát điểm không cao như nhiều đồng đội đang chơi cho các CLB danh tiếng tại V-League nhưng HLV Troussier không bận tâm. Ông đánh giá cao khả năng của tiền vệ Đồng Tháp vừa giúp CLB lên chơi giải hạng Nhất từ mùa tới. 

  Võ Minh Trọng có sự tự tin và cái chân trái thuần thục, đủ để HLV Troussier khuyến khích đưa luôn vào đội hình chính. Điểm mạnh của cầu thủ 22 tuổi là khả năng chơi bóng rất mạnh mẽ và thể lực dồi dào. Minh Trọng có thể lên công về thủ nhịp nhàng, đúng với yêu cầu của HLV người Pháp.

  Tại SEA Games 32, Minh Trọng đã là lựa chọn hàng đầu của HLV Troussier Và ở Vòng loại U23 châu Á 2024 đang diễn ra ở Phú Thọ, cầu thủ của Đồng Tháp vẫn được sử dụng cho đội hình xuất phát.

  Trận đấu với U23 Guam, Minh Trọng cũng cho thấy những phẩm chất tốt nhất của mình. Khi U23 Việt Nam bế tắc, cầu thủ 22 tuổi vẫn là một trong những người chơi năng nổ nhất. Minh Trọng ít nhiều khiến U23 Guam vất vả đeo bám, hoạt động hiệu quả hơn người đồng đội bên cánh phải là Minh Khoa.

  Sau hiệp 1, Minh Khoa đã phải rời sân và thay bằng Hồ Văn Cường. Cầu thủ của SLNA giúp cánh phải tấn công hiệu quả hơn và cân bằng áp lực được như cánh trái của Minh Trọng đã làm được. 

  Ở bàn thắng thứ 2 của U23 Việt Nam, chính Minh Trọng là người xâm nhập vòng cấm để khiến John Gomez phạm lỗi. Văn Tùng sau đó thực hiện thành công quả 11m để nới rộng cách biệt.

  U23 Việt Nam khiến U23 Guam vỡ trận sau bàn thắng đó và HLV Troussier đã rút cầu thủ chủ chốt của mình ra khỏi sân. Văn Khang vào sân thay Minh Trọng gần như sau bàn thắng đó. Cùng lúc, trung phong Văn Tùng cũng được đưa ra sân và thay bằng Vĩ Hào.

  Minh Trọng đã có 57 phút hoạt động tốt cho U23 Việt Nam. HLV Troussier cần những con bài chiến lược quan trọng cho đội bóng của ông khi gặp U23 Yemen được đánh giá mạnh hơn hẳn U23 Guam ở bảng C. 

  Về phần cầu thủ của Đồng Tháp,trung tâm tin tức mùa giải này thực sự đang đi rất đúng ý muốn cho Minh Trọng. Từ cầu thủ khá vô danh, Minh Trọng chiếm luôn suất chính thức ở U23 Việt Nam. Gần nhất, Minh Trọng cùng đồng đội ở Đồng Tháp đã lên hạng Nhất. HLV Phan Thanh Bình cho biết, hy vọng CLB sẽ sớm trở lại V-League với những tài năng như Minh Trọng.

  Trong bóng đá hiện đại, vai trò của những cầu thủ chân trái như Minh Trọng luôn được các HLV đánh giá cao và HLV Troussier không là ngoại lệ. Ông thầy người Pháp tận dụng những đường chuyền lắt léo, khả năng cầm bóng, dốc bóng của cầu thủ thuận chân trái này. 

  Cùng với những Thanh Nhàn, Đình Bắc, HLV Troussier không cần bận tâm xuất phát điểm của các học trò là chơi ở hạng đấu nào trước khi lên đội tuyển. Chỉ cần họ thể hiện được khả năng khi lên tập trung cùng ông, cầu thủ đó sẽ có cơ hội ra sân phục vụ đội tuyển ở giải chính thức. 

  Trường hợp của Võ Minh Trọng nói lên triết lý bóng đá của HLV Troussier. Ông thầy người Pháp cố đảm bảo sự cạnh tranh công bằng trong đội tuyển của mình với những tấm gương như Minh Trọng và nó có thể sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều tài năng trẻ khác có cơ hội phát tiết khả năng tại các đội tuyển Việt Nam trong tương lai gần.

  XEM THÔNG TIN BÓNG ĐÁ VIỆT TẠI ĐÂY

  VIỆT HÀ