1.100 người mất tích trong thảm họa cháy rừng ở Hawaii

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > trung tâm tin tức > 1.100 người mất tích trong thảm họa cháy rừng ở Hawaii
  1.100 người mất tích trong thảm họa cháy rừng ở Hawaii
  ngày phát hành:2023-09-15 11:42    Số lần nhấp:159
  Giới chức Mỹ thông báo, ít nhất 1.100 người vẫn mất tích sau khi các đám cháy rừng nghiêm trọng bùng phát hai tuần trước trên đảo Maui của Hawaii, Mỹ.

  Lực lượng cứu hỏa chạy đua với thời gian để kiểm soát đám cháy trên đảo Maui. (Ảnh: Reuters)

  Báo cáo mới nhất cho thấy, ít nhất 115 người chết trong thảm họa cháy rừng này và đây là thảm họa cháy rừng cướp đi nhiều sinh mạng nhất trong một thế kỷ qua tại Mỹ. Thị trấn du lịch Lahaina, nơi có 12.000 người sinh sống, gần như bị xóa sổ trên bản đồ với hàng nghìn người bị cho là mất tích được lưu tên trong danh sách của nhiều tổ chức và cơ quan chức năng, trong đó có cảnh sát, Hội Chữ thập đỏ...

  Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thiết lập đường dây nóng nhằm tiếp nhận các cuộc gọi thông báo về người mất tích từ người thân, cũng như tìm kiếm gia đình các nạn nhân để hỗ trợ công tác xác định danh tính những thi thể được tìm thấy. FBI ước tính khoảng 1.100 người vẫn mất tích và con số có thể còn tăng,trung tâm tin tức đồng thời kêu gọi người dân hỗ trợ để có thể xác định con số chính xác.

  Ðến nay, lực lượng chức năng mới chỉ xác định được danh tính của 27 trong số 115 nạn nhân. Cảnh sát trưởng Maui, ông John Pelletier cho biết, nhà chức trách đang sàng lọc dữ liệu và hy vọng có thể công bố danh sách những người mất tích trong vài ngày tới.

  Do thời tiết khô nóng, cháy rừng đã bất ngờ bùng phát tại đảo Maui ở Hawaii hôm 9/8, buộc hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách sơ tán. Theo ước tính của Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s, thiệt hại về kinh tế trong thảm họa cháy rừng ở Hawaii có thể lên tới 4-6 tỷ USD, tuy nhiên phần lớn thiệt hại (ít nhất 75%) được bảo hiểm.

  Theo nhandan.vn

  https://nhandan.vn/1100-nguoi-mat-tich-trong-tham-hoa-chay-rung-o-hawaii-post768886.html