Shipper giao bánh phồng tôm, mì ăn liền giấu ma túy, không biết gì nên được tha

 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:xem bóng đá trực tiếp miễn phí > trung tâm tin tức > Shipper giao bánh phồng tôm, mì ăn liền giấu ma túy, không biết gì nên được tha
  Shipper giao bánh phồng tôm, mì ăn liền giấu ma túy, không biết gì nên được tha
  ngày phát hành:2023-08-27 11:40    Số lần nhấp:73
  base64-1692334520995119326841.png

  Hai bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Đ.C.

  Ngày 18-8, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng xét xử và tuyên phạt Nguyễn Trung Dũng (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tù chung thân, Trương Thị Kim Hằng (30 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 20 năm tù, cùng tội mua bán trái phép chất ma túy.

  Theo cáo trạng, vào tối 4-6-2022, tại khu vực chân cầu Tuyên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Công an quận Hải Châu kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Bạch Dương (nhân viên shipper) phát hiện hai túi ni lông. Bên trong các túi này có các gói bánh phồng tôm, mì ăn liền. Tiếp tục kiểm tra các gói bánh phồng tôm, mì ăn liền thì phát hiện bên trong có chứa các viên nén, tinh thể nghi ma túy.

  Công an khám xét khẩn cấp địa điểm mà Dương nhận đơn hàng tại một căn hộ trên đường Trung Lương 11 (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Ở căn hộ có Nguyễn Trung Dũng. Tại đây, công an thu giữ nhiều tang vật nghi là ma túy.

  Mở rộng điều tra, công an khám xét bưu kiện trên xe tải 92C1… tại bãi xe ở cổng số 1 sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng). Qua đó phát hiện có một thùng giấy dán kín băng keo,trung tâm tin tức bên trong có chứa 890 viên nén màu xanh...

  Điều tra xác định, Dũng và Hằng cùng nhau mua bán trái phép chất ma túy gồm các loại thuốc lắc, Ketamine và nước vui.

  Nguồn gốc ma túy do Dũng trực tiếp liên hệ với người tên Trí (không rõ lai lịch) ở TP.HCM.

  Dũng gọi điện cho Trí để đặt mua ma túy và sẽ chuyển bằng xe khách từ TP.HCM về Đà Nẵng.

  Khi hàng đến nơi, Dũng sẽ trực tiếp đến nhận về cất giấu tại phòng trọ của Hằng trên đường Trung Lương 11, rồi cả hai cùng nhau phân chia ra để bán.

  Khi có người liên hệ mua ma túy, Dũng chuẩn bị "hàng", bỏ vào các gói ni lông rồi "ngụy trang" trong các gói bánh phồng tôm, mì tôm và đóng lại. Hằng sẽ ghi trên giấy địa chỉ của người nhận.

  Tiếp đó, Dũng dùng điện thoại tạo hai đơn hàng trên ứng dụng giao hàng công nghệ Heyu để giao số ma túy.

  Nguyễn Bạch Dương là người vận chuyển hàng hóa của Công ty Heyu nhận vận chuyển hai túi xách thức ăn trên từ phòng trọ của Hằng đến các địa chỉ được ghi trên giấy. Khi Dương đang mang đi giao thì bị công an phát hiện bắt quả tang.

  Qua điều tra, Dương là nhân viên giao hàng của ứng dụng Heyu, do không biết bên trong hai gói hàng có chứa ma túy nên cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự là có căn cứ.

  Công an đã thu giữ tổng cộng số ma túy mà Dũng và Hằng cất giấu để bán gồm: loại MDMA là 344,5 gam, Ketamine là 20,18 gam, ma túy loại nước vui là 224,44 gam.